Anh Hùng Xạ Điêu 1983

Anh Hung Xa Dieu 1983 (1983)
Your rating: 0
8.8 77 votes
Quốc gia:
Thể loại:
Đang chiếu: Trọn bộ (59/59 Tập)

Là bản truyền hình chuyển thể đầu tiên của cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng nhất của nhà văn Kim Dung, Anh Hùng Xạ Điêu 1983 của TVB đồng thời cũng là bộ phim chuyển thể kinh điển nhất của tác phẩm này, phim không chỉ được đánh giá cao về cốt truyện rất sát nguyên tác mà còn ở diễn xuất đỉnh cao và đồng đều của dàn diễn viên rất chất lượng của nhà đài thời điểm đó như Huỳnh Nhật Hoa, Miêu Kiều Vỹ, Ông Mỹ Linh và Dương Phán Phán. Phim được TVB đầu tư rất công phu với thời lượng lên tói 59 tập, có vẻ như nhà đài muốn từ Anh Hùng Xạ Điêu TVB mà mở ra một trào lưu mới cho điện ảnh Hong Kong với những bộ phim kiếm hiệp chuyển thể.

Anh Hùng Xạ Điêu 1983

Anh Hùng Xạ Điêu 1983 xoay quanh câu chuyện của hai nhà Quách và Dương vốn có một mối quan hệ thắm thiết từ nhiều năm. Tuy nhiên, xuất phát từ việc một Vương gia người Kim đem lòng yêu phu nhân nhà họ Dương mà đã khiến cho cả hai gia đình bị chia cách, vợ chồng con cái mỗi người mỗi ngả. Nhà họ Quách có người con trai tên Quách Tĩnh, vốn là người hiền lành, thật thà và có tài bắn tên điêu luyện. Chàng ta yêu cô gái xinh đẹp tên là Hoàng Dung, một người thông minh lanh lợi, trái ngược hẳn hoàn toàn với anh.

Anh Hùng Xạ Điêu 1983

Trong khi đó, con trai nhà họ Dương là Dương Khang lại rất đam mê quyền lực, cậu ta không chỉ háo thắng mà còn nhiều lần mưu toan hãm hại Quách Tỉnh lẫn những sư phụ của mình, nhưng rồi cuối cùng cũng phải chết một cách thật thê thảm. Bên cạnh đó, phim còn khai thác 6 nhân vật võ lâm nổi tiếng cùng thời là Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế, Bắc Cái, Trung Thần Thông và Lão Ngoan Đồng.