Lộc Đỉnh Ký

Loc Dinh Ky (1998)
Your rating: 0
8.3 56 votes
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (45/45 Tập)

Phim Lộc Đỉnh Ký 1998 TVB SCTV9 lồng tiếng

Sau sự thành công của Lộc Đỉnh Ký 1 phiên bản điện ảnh của Châu Tinh Trì, các nhà làm phim đến từ Hong Kong tiếp tục thực hiện phiên bản truyền hình chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên nổi tiếng của nhà văn Kim Dung, đó là Lộc Đỉnh Ký phiên bản TVB ra mắt vào năm 1998 với thời lượng lên tới 45 tập. Được chỉ đạo bởi giám chế tài ba Lý Chiêm Thắng, TVB rất kỳ vọng vào bộ phim khi phong cách hài của Lộc Đỉnh Kỳ lúc này đang là sở trường của TVB với nhiều tác phẩm rất thành công được ra đời, trong đó phải kể đến việc ngôi sao mới nổi từ seri Người Trong Giang Hồ – Trần Tiểu Xuân, được TVB mời đóng vai nam chính bên cạnh dàn diễn viên rất thực lực của đài.

Lộc Đỉnh Ký

Nhân vật chính của Lộc Đỉnh Ký TVB là anh chàng Vi Tiểu Bảo, một thanh niên lười biếng, không học thức lại thích lêu lổng, sống phiêu bạt nhiều nơi. Trong một lần lưu lạc đến Bắc Kinh, Tiểu Bảo bị bắt cóc và đưa vào Tử Cấm Thành. Tại đây, Bảo gặp gỡ tổng đà chủ của tổ chức Thiên Địa Hội được lập ra để phản Thanh phục Minh. Tiểu Bảo bất đắc dĩ trở thành một trong mười hương chủ của hội, phải vào hoàng cung làm do thám với lớp vỏ bọc là thái giám. Nhờ thân phận mới, Tiểu Bảo tiếp cận được với hoàng đế trẻ tuổi của nhà Thanh là Khang Hy (Mã Tuấn Vỹ). Kỳ lạ là hai người nhanh chóng phát triển một tình bạn thân thiết, lâu dần Khang Hy còn coi Tiểu Bảo như tri kỷ, không thể tách rời.

Loc Dinh Ky 1998

Về phần Tiểu Bảo, sự may mắn cùng trí thông minh đã giúp cậu lập được những công trạng không tưởng cho vua. Tiểu Bảo đóng vai trò quyết định trong việc bắt và giết chết đại gian thần Ngao Bái, giải cứu cha của Khang Hy, phá hủy Thần Long giáo và làm suy yếu lực lượng của tướng giặc Ngô Tam Quế. “Sự nghiệp” của Bảo từ đây mà “lên hương”, của cải đút lót đầy nhà. Không những thế, Bảo còn tán tỉnh được tới bảy cô vợ xinh đẹp là Mộc Kiếm Bình (Quảng Văn Tuân), công chúa Kiến Ninh (Lưu Ngọc Thúy), A Kha (Lương Tiểu Băng), Song Nhi (Trần Thúy Hà), Tô Thuyên (Phùng Hiểu Văn), Phương Di (Từ Hào Oanh) và Tăng Nhu (Trần An Kỳ). Tuy nhiên, thân phận hai mang của Tiểu Bảo cũng có ngày bị bại lộ. Khang Hy buộc Tiểu Bảo phải chọn lựa giữa triều đình và hội kín, bằng không, cậu sẽ có một kết cục bi thảm…